Cách Điều Trị Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản

Bí quyết nào cho việc điều trị bệnh trào ngược dạ dày. Casalaa xin thông tin đến đến Anh Tuấn 50 tuổi ở Hà Nội. Về 4 bí quyết vàng trong quá trình điều trị trào ngược dạ dày thực quản. Bài viết này sẽ đề cập đến biểu hiện và cách điều trị trào ngược dạ dày.

Câu hỏi : 

” Anh thường xuyên bị mất ngủ, khó ngủ về đêm hay trằn trọc do ợ nóng và đau tức ngực. Vậy cho anh hỏi có phải anh bị trào ngược dạ dày không? Có cách nào hỗ trợ ngoài việc dùng thuốc Tây mãi không ” 

Trả lời : 

Chào anh, Casalaa xin được gửi tới anh những dấu hiệu cơ bản của trào ngược dạ dày thực quản. Và những nguyên tắc chữa trị của bệnh này.

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là gì?

Trào ngược dạ dày thực quản là hiện tượng thường xuyên hay từng lúc của dịch dạ dày lên thực quản. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể. Khi hiện tượng này gây nên những hiện tượng làm tổn thương đến cơ thể thì được gọi là bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Bệnh trào ngược dạ dày thực quản có thể khiến cơ thể mệt mỏi, sụt cân, viêm thanh quản và có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Biểu hiện của trào ngược dạ dày thực quản

   Bệnh trào ngược dạ dày gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm

Biểu hiện cơ bản của bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Ợ hơi, ợ nóng, ợ chua

  • Ợ hơi lúc đói thường xuyên là triệu chứng cần nghĩ đến đầu tiên của bệnh trào ngược dạ dày thực quản
  • Ợ nóng là cảm giác nóng rát từ dạ dày hay vùng ngực dưới, lan hướng lên cổ.
  • Ợ chua xảy ra nhiều nhất vào buổi sáng khi đánh răng. Ợ chua, ợ nóng cũng hay đi kèm với nhau. Bệnh nhân có cảm giác ợ lên, kèm theo vị chua trong miệng.
  • Các triệu chứng ợ nói trên có thể sẽ tăng lên khi ăn no, khi uống nước, khi đang đầy bụng khó tiêu hoặc khi bạn cúi gập người về phía trước, nằm nghỉ hoặc ngủ vào ban đêm.

Nuốt khó, nuốt đau

Cảm giác thức ăn đang bị kẹt ở thực quản hay có đờm ở cổ. Nguyên nhân do acid dạ dày trào ngược lên nhiều và mạnh gây phù nề, sưng tấy niêm mạc thực quản.

Khàn giọng, đau họng, ho đêm: Triệu chứng này dễ khiến chẩn đoán nhầm với viêm họng. Khàn giọng ở bệnh nhân bị trào ngược thực quản thường xảy ra vào sáng sớm, có thể hết vào trưa, chiều.

Đau và tức vùng ngực: Người bị bệnh trào ngược thực quản có cảm giác bị đè ép, thắt ở vùng sau xương ức lan ra lưng, cổ, hàm hoặc cánh tay. Triệu chứng có thể kéo dài vài phút đến hàng giờ và thường xuất hiện sau ăn. Nếu bạn stress các cơn đau tức còn nặng hơn. Cơn đau có thể tự hết hoặc dùng thuốc giảm tiết hoặc trung hòa acid.

Nước bọt tiết nhiều hơn so với mức bình thường nhằm trung hòa acid trào lên 

dấu hiệu của trào ngược dạ dày thực quản

     Biểu hiện cơ bản của bệnh trào ngược dạ dày thực quản

4 Bí quyết vàng trong việc điều trị trào ngược dạ dày thực quản

  • Tinh thần : Việc giữ được tinh thần thoải mái lạc quan, thoải mái chính là biện pháp quan trọng hàng đầu. Bất kể điều trị bệnh gì khi bạn giữ vững được tinh thần quá trình điều trị sẽ rất đơn giản. Nói thì dễ nhưng bệnh nhân nào cũng sẽ rơi vào tình trạng hồi hộp, lo lắng. Cách đơn giản nhất là bạn nên nên ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày. Sống lạc quan lành mạnh, dành thêm thời gian để thư giãn.
  • Ăn uống : Để có sức chiến đấu với bệnh thì trước hết bạn phải có thể chất tốt. Ăn uống là cả một quá trình, chúng tôi xin cung cấp những thông tin về thực phẩm dành tốt cho người trào ngược tại đây. Bạn nên ăn uống lành mạnh, ít dùng hoặc hạn chế bia rượu, thuốc lá, cà phê…
  • Thể dục thể thao : Đây là cách giúp bạn vừa có thể chống chọi lại được với bệnh mà lại mang lại cho mình cơ thể khỏe mạnh, hoàn mỹ. Những môn thể thao tốt với những người trào ngược đó là : Đi bộ, yoga, đạp xe. Đó là những môn thể thao nhẹ nhàng tốt cho bệnh trào ngược. Bạn nên tập khoảng 30 phút mỗi ngày.

mẹo hay giúp giảm trào ngược dạ dày

Những mẹo hay giúp giảm trào ngược hiệu quả

Thay đổi tư thế ngủ : Cách điều trị trào ngược dạ dày độc đáo

 Giấc ngủ có tác động vô cùng quan trọng đối với những người trào ngược. Việc ngủ không chỉ giúp cơ thể nghỉ ngơi mà còn tái tạo có tế bào trong cơ thể. Việc nâng cao tư thế khi ngủ từ  15 – 30cm và nằm ngủ nghiêng bên trái là tốt nhất cho cơ thể. Nó giúp ngăn dòng trào ngược, giảm triệu chứng của bệnh trào ngược. Đây là cách điều trị trào ngược dạ dày được có chuyên gia khuyên dùng.

Cách phòng tránh trào ngược dạ dày thực quản đơn giản

Tư thế ngủ đúng cách sẽ giúp giảm trào ngược dạ dày hiệu quả

Trên đây là 4 bí quyết vàng trong việc điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Được các bác sĩ và chuyên gia khuyến nghị. TINH THẦN + ĂN UỐNG + THỂ DỤC + NÂNG CAO TƯ THẾ NGỦ = SỨC KHỎE VÀNG

Mọi câu hỏi thắc mắc xin vui lòng gửi về theo địa chỉ email : lienhe.casalaa@gmail.com

Hoặc gọi điện trực tiếp cho chúng tôi : 077.232.6688

Facebook : Gối Cho Người Bị Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản – Casalaa

Đội ngũ Casalaa


XEM THÊM BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *